Khoa Thú Y ký ghi nhớ hợp tác với Phòng Khám Thú Y Samyang và Hội Thú y không biên giới Hàn Quốc

Cơ quan Dịch vụ Thú y Không Biên giới (VWB, Giám đốc điều hành Jaeyoung Kim) đã thực hiện công việc tình nguyện viên y tế thú y ở nước ngoài tại Hà Nội, Việt Nam từ Thứ Sáu, ngày 6 tháng 10 đến Thứ Hai, ngày 9 tháng 10. Đây là hoạt động tình nguyện ở nước ngoài thứ hai của Bác sĩ thú y không biên giới, sau Lào vào tháng Hai. Bác sĩ thú y không biên giới chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2021, cung cấp dịch vụ khám bệnh cho động vật tại các trại động vật bỏ hoang, hoạt động chăm sóc động vật nằm trong điểm mù của thuốc thú y như đảo và vùng nông thôn, TNR cho mèo hoang, phẫu thuật triệt sản cho chó sân (quốc gia). chó) và các đề xuất chính sách phúc lợi động vật. Ngoài các hoạt động của mình, chúng tôi hiện đang cung cấp các dịch vụ y tế cho động vật ở nước ngoài, bao gồm cả việc loại trừ bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người ‘bệnh dại’.
Bang In-jun, Giám đốc Chi nhánh Thú y Không Biên giới tại Việt Nam
39 bác sĩ thú y, sinh viên thú y và công chúng đã tham gia hoạt động tình nguyện này. Họ đã thực hiện triệt sản, tiêm phòng bệnh dại và các xét nghiệm bệnh truyền nhiễm khác nhau trên 155 con chó và mèo tại khu vực Hà Nội, Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi đã đến thăm các nơi trú ẩn bảo vệ động vật khuyết tật để cung cấp vắc-xin và xét nghiệm bệnh truyền nhiễm, đồng thời đến thăm các trang trại nhỏ và bãi cưỡi ngựa để loại bỏ bọ ve, xét nghiệm brucella và rotavirus, đồng thời điều trị các bệnh ngoài da và tiêu chảy. Hoạt động tình nguyện này được sự hỗ trợ tích cực của Tập đoàn Samyang Anipharm Việt Nam (CEO HẢI HÀ). Samyang Anipharm trực tiếp vận hành và hỗ trợ tổng cộng 5 bệnh viện thú y (SAMYANG ANIMAL CLINIC) tại Việt Nam. Bionote cũng cung cấp nhiều bộ dụng cụ chẩn đoán khác nhau để giúp nhóm tình nguyện viên điều trị y tế. Một loạt các sản phẩm BioNote đã được sử dụng để chẩn đoán, bao gồm bộ chẩn đoán đồng thời kháng nguyên parvo, virus Corona và kháng nguyên giardia ở chó, bộ chẩn đoán kháng nguyên gây sốt ở chó, bộ chẩn đoán bệnh tiêu chảy 5 loại ở bê và bộ chẩn đoán kháng thể Brucella của bò. Một quan chức của BioNote cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Tổ chức Thú y Không Biên giới, tổ chức đang tích cực tham gia vào công việc tình nguyện viên y tế động vật trong và ngoài nước và không ngừng nỗ lực cải thiện sức khỏe cộng đồng để có thể đạt được kết quả tốt trong tương lai”. Công ty Dược phẩm Thú y Green Cross đã tài trợ cho loại vắc xin toàn diện ‘Gvax DHPP Inj.’, loại kháng sinh phổ rộng tác dụng kéo dài ‘Duravet 25-Inj.’ và chất kiểm soát ký sinh trùng bên ngoài ‘Spotline’. Các loại thuốc được tài trợ đã được sử dụng để triệt sản, điều trị và tiêm phòng cho động vật tại nơi trú ẩn. Trong thời gian tình nguyện này, Tổ chức Thú y Không Biên giới đã bổ nhiệm bác sĩ thú y Bang In-jun làm trưởng chi nhánh Việt Nam. Giám đốc chi nhánh Bang In-jun cho biết, “Tôi cảm thấy rất nhiều khi xem công việc tình nguyện của các bác sĩ thú y, sinh viên thú y và tình nguyện viên tư nhân tham gia dịch vụ.” Ông nói thêm, “Chủ tịch Jae-young Kim và các quan chức khác của Cơ quan Thú y Không có Borders, người đã mang đến cho chúng tôi một cơ hội tuyệt vời và Samyang, người chịu trách nhiệm chuẩn bị thực tế cho buổi lễ.” “Tôi xin cảm ơn Tập đoàn Anipharm Việt Nam và các giáo viên đã hỗ trợ phiên dịch,” anh nói. Trong dịch vụ này, Giám đốc điều hành Jinkone Shelter Lee Hyun-woo và tám sinh viên đại học địa phương làm thông dịch viên, và các sinh viên Việt Nam thậm chí còn nghiên cứu trước thuật ngữ y khoa để dễ dàng giải thích. Trong hoạt động tình nguyện này, Tổ chức Thú y Không Biên giới không chỉ hỗ trợ y tế cho động vật mà còn cung cấp các bài giảng cho các bác sĩ thú y và sinh viên địa phương. Giáo sư Inhyeong Lee của Trường Cao đẳng Thú y, Đại học Quốc gia Seoul, trưởng nhóm gây mê và Jeongnam Kim, trưởng nhóm phẫu thuật, giảng dạy về gây mê và gãy xương tại Đại học Nông nghiệp Quốc gia Việt Nam – Khoa Thú y (VNUA-FVM) , tương ứng. Khoảng 200 người đã tham dự buổi diễn thuyết đặc biệt và bày tỏ lòng biết ơn đối với nền giáo dục chất lượng cao do các bác sĩ thú y Hàn Quốc cung cấp. Đó là khoảnh khắc tôi có thể cảm nhận được tình trạng của thuốc K-animal. Các sinh viên Trường Cao đẳng Thú y thuộc Đại học Nông nghiệp Việt Nam đã trực tiếp tham gia hoạt động tình nguyện này và hỗ trợ đội tình nguyện của Dịch vụ Thú y Không Biên giới. Tổ chức Thú y Không Biên giới có kế hoạch tiếp tục cung cấp không chỉ hỗ trợ y tế cho động vật mà còn trao đổi học thuật và giáo dục lâm sàng khi tình nguyện ở nước ngoài.
Bài giảng của giáo sư Inhyeong Lee
Kim Jae-young, Trưởng khoa Thú y không biên giới và Bùi Trần Anh Đào, Trưởng khoa Thú y, Đại học Nông nghiệp Việt Nam, ký kết thỏa thuận kinh doanh. Giám đốc điều hành Jaeyoung Kim cho biết: “Theo thỏa thuận này, hai tổ chức sẽ có thể cùng nhau phát triển thông qua các mối liên kết bổ sung và trao đổi quốc tế”.
(Từ phải sang)  Samyang Anipharm Vietnam, CEO Jaeyoung Kim và Trưởng khoa Bùi Trần Anh Đào
Jaeyoung Kim, Giám đốc điều hành của Tổ chức Thú y Không Biên giới, cho biết: “Hoạt động tình nguyện trong bốn ngày sẽ không cải thiện đáng kể môi trường phúc lợi động vật và sức khỏe của động vật ở Việt Nam, nhưng tôi nghĩ nó có thể tác động đến cuộc sống của những động vật mà chúng tôi đã giúp đỡ. ” Sự cải tiến không chỉ dành cho động vật mà cuối cùng nó cũng mang lại lợi ích cho con người. “Tôi sẽ tiếp tục thực hiện công việc tình nguyện trong tương lai,” anh nói. Trong khi đó, hoạt động tình nguyện Việt Nam này bao gồm Hiệp hội Thú y Hàn Quốc, Hiệp hội Thú y Seoul, Hiệp hội Thú y Busan, Hiệp hội Thú y Mèo Hàn Quốc, Hiệp hội Bệnh viện Động vật Hàn Quốc, Hiệp hội Thú y Lợn Hàn Quốc, Wooriwa, Samyang Anipharm, Good Design và Seoul Precision Co., Ltd . , Royal Canin Korea, Bionote, Joetis Korea, Viện nghiên cứu vắc xin trung ương, Dược phẩm thú y Green Cross, Careside, Ke Butler, Lee Jeong-yeop và Lee Seul-bi, v.v. được tài trợ.