KHOA THÚ Y TIẾP NHẬN GIÁO SƯ VÀ SINH VIÊN ẤN ĐỘ ĐẾN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO

Trong những năm gần đây, hình ảnh danh tiếng Khoa Thú y, Học viện nông nghiệp Việt Nam không ngừng lớn mạnh vangxa, không chỉ trong nước còn đối với các đối tác quốc tế. Chính vậy, ngày càng nhiều đoàn khách quốc tế đến thăm làm việc với Khoa thú y nhằm xây dựng các mối quan hệ hợptác trong nghiên cứu đào tạo.

Ngày 8.3.2023, Khoa Thú y đã tiếp làm việc với các đoànkhách đến từ Khoa chăn nuôi thú y phân hiệu Jalukie (College of Veterinary Science and Animal Husbandry, Jalukie), KhoaChăn nuôi thú y phân hiệu Selesih (College of VeterinaySciences and Animal Husbandry, Selesih, Aizawl) thuộc TrườngĐại học Trung tâm Nông nghiệp (Central Agriculture University) Khoa Chăn nuôi thú y thuộc Trường Đại họcChăn nuôi thú Guru Angad Dev, Ấn Độ.

Khoa Thú y đón tiếp làm việc với đoàn khách Ấn Độ

Về phía khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào, Trưởng khoa Thú y, TS. NguyễnHoài Nam Phó Trưởng khoa thú y, TS. Trần Thị Hương Giangbộ môn Vi sinh vật Truyền nhiễm, ThS. Nguyễn Văn Phươngbộ môn sinh trùng cùng với Trợ khoa học hợp tác quốctế các em sinh viên của Khoa Thú y.

Mở đầu buổi đón tiếp, PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào chào mừngcác đoàn khách đến thăm khoa làm việc với khoa. Tiếp theo, TS. Nguyễn Hoài Nam giới thiệu với đoàn về nhân sự, đào tạo, tuyển sinh, các chương trình đào tạo, thành tích nghiên cứu khoahọc định hướng nghiên cứu của các bộ môn, bệnh viện thú y Phòng thí nghiệm trọng điểm sinh học.

TS. Nguyễn Hoài Nam giới thiệu về Học viện Nông nghiệp ViệtNam Khoa Thú y

Đến lượt mình GS. Ingugam Shakuntala GS.Tapan Kumar Dutta giới thiệu về Trường Đại học Trung tâm Nông nghiệp, ẤnĐộ. Đây một trường đại học lớn, bao gồm 14 khoa (Phânhiệu) được đặt tại nhiều tỉnh khác nhau của Ấn Độ. Khoa chănnuôi thú y phân hiệu Jalukie 17 bộ môn. Khoa Chăn nuôi thúy phân hiệu Selesih 14 bộ môn. Hai Giáo cũng giới thiệuvề một số kết quả nghiên cứu của khoa đặc biệt bộ mônBệnh thú y của Khoa Chăn nuôi thú y phân hiệu Selesih. Cácsinh viên của Khoa Chăn nuôi thú y thuộc Trường Đại học Chăn nuôi thú y Guru An gad Dev cũng giới thiệu về Trường Đại họccủa mình.

Giáo Ingudam Shakuntala giới thiệu về Trường Đại họcTrung tâm Nông nghiệp

Giáo sư Tapan Kumar Dutta giới thiệu về các kết quả nghiên cứu tại Khoa Chăn nuôi thú y phân hiệu Selesih

Sinh viên Sandhu Ghuleem giới thiệu về Khoa Chăn nuôi thú y thuộc Trường Đại học Chăn nuôi thú y Guru Angad Dev

Trong hai tuần tiếp theo, hai giáo sẽ tham gia làm việc nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ sinh họccủa khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Các sinh viênsẽ trải qua 2 tuần đào tạo về kiểm soát dịch bệnh trên động vậttại các bộ môn Bệnh , Vi sinh vật truyền nhiễm sinhtrùng.