Khoa Thú y tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động các nhóm nghiên cứu chào mừng ngày khoa học và công nghệ Việt Nam

Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ 18/5, Khoa Thú y đã tổ chức “Hội nghị KHCN – Tổng kết hoạt động các nhóm nghiên cứu năm 2023”. Hội nghị được tổ chức Sáng ngày 10/5/2024, để 05 nhóm Nghiên cứu khoa Thú y tổng kết, báo cáo kết quả hoạt động năm 2023, nhằm tiếp tục thực hiện định hướng của Học viện “Nghiên cứu khoa học là sức sống của trường đại học”.

Các trưởng nhóm nghiên cứu báo cáo tổng kết hoạt động năm 2023

Tham gia hội nghị có sự có PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào – Trưởng khoa Thú y; PGS.TS. Nguyễn Hoài Nam – Phó trưởng khoa, Trợ lý khoa học công nghệ, Thành viên các nhóm nhóm nghiên cứu, các giảng viên của khoa và các nghiên cứu sinh

Khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào – Trưởng khoa phát biểu: Năm 2023 Khoa Thú y có 05 nhóm nghiên cứu, bao gồm: 02 nhóm nghiên cứu tinh hoa; 01 nhóm nghiên cứu xuất sắc và 02 nhóm nghiên cứu mạnh. Ra đời theo Quyết định của Giám đốc Học Viện với định hướng tăng cường các hoạt động nghiên cứu trong Học viện. Căn cứ kết quả năm 2023, các nhóm nghiên cứu của khoa đã hoạt động hiệu quả, tạo rất nhiều sản phẩm như bài báo quốc tế, bài báo trong nước có uy tín cao. Tính về số lượng công trình, khoa Thú y là khoa đứng đầu trong Học Viện. Để tiếp tục xây dựng thương hiệu Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các năm tới đây chúng ta cần phải thiết lập môi trường, văn hóa nghiên cứu trong cán bộ giảng viên và sinh viên hiệu quả hơn”.

Tiếp theo chương trình là phần báo cáo hoạt động năm 2023 của các nhóm nghiên cứu. Các nhóm đã lần lượt trình bày về tổ chức nhân sự năm 2022-2023, phương thức hoạt động, các sản phẩm nghiên cứu đã đạt, mức độ hoàn thành sản phẩm theo hợp đồng kí kết với Học viện. Theo thống kê, số lượng cán bộ, giảng viên khoa Thú y tham gia vào các nhóm nghiên cứu được đánh giá là đông nhất Học viện.

Số lượng thành viên nhóm cũng ít có sự biến động. Các nhóm đều đạt và vượt định mức sản phẩm hàng năm. Tất cả giảng viên cũng như như cán bộ tham gia nhóm đều có tinh thần và trách nhiệm cao, tích cực sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Các nhóm đều nhận thấy rằng chủ trương của Học viện NNVN về việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế là hoàn toàn đúng đắn, và mong muốn rằng Học viện tiếp tục điều chỉnh để các quy định phù hợp hơn nữa với thực tế triển khai, hỗ trợ các nhóm ngày càng hoạt động tích cực hơn, phát huy tinh thần nghiên cứu của cán bộ và giảng viên.