Kết nối khoa Thú y và doanh nghiệp

Tối ngày 03/03/2023, Khoa Thú y đã long trọng tổ chức buổi lễ kết nối với doanh nghiệp tại nhà hàng Hoàng Gia, Ecopark, Hưng Yên. Tới tham dự buổi lễ, về phía khoa Thú y có sự hiện diện của ban chủ nhiệm khoa, trưởng các bộ môn, bí thư liên chi đoàn và liên chi hội trưởng hội sinh viên. Về phía doanh nghiệp là hơn 60 công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi- Thú y đã tới tham dự. Đây là một sự kiện lớn của khoa Thú y, nhằm cảm ơn các doanh nghiệp  đã đồng hành cùng khoa trong những năm vừa qua. Đồng thời đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trong ngành và khoa Thú y được gặp mặt cũng như giao lưu hàn huyên sau 2 năm phong tỏa vì đại dịch Covid.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trưởng khoa- PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào đã gửi lời cảm ơn đến các công ty và doanh nghiệp đã ủng hộ và đồng hành cùng Khoa Thú y trong suốt thời gian qua. Nhờ sự tạo điều kiện và phối hợp giữa doanh nghiệp và khoa, đã tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội để được thực tập trong môi trường thực tế. Bên cạnh đó cho các em thấy được định hướng cũng như đam mê của mình ngay khi còn đang học trên giảng đường Đại học và an tâm về công việc khi ra trường. Khoa Thú y- Học viện Nông nghiệp Việt Nam tự hào là một trong những nơi đào tạo bác sĩ Thú y tốt nhất Việt Nam, và lượng sinh viên ra trường có việc làm chiếm tỉ lệ rất cao. Để đạt được thành tự đó, ngoài sự nỗ lực của các cán bộ giảng viên trong khoa, còn có sự giúp đỡ ủng hộ từ phía các doanh nghiệp. Khoa có những chính sách hỗ trợ người học chu đáo, kênh thông tin hỗ trợ việc làm chính thống, đáng tin cậy, do đó khoa Thú y sẽ là lựa chọn đúng đắn, phù hợp và mang lại nhiều lợi ích cho các nhà tuyển dụng. Đồng thời, trong bối cảnh thị trường lao động đầy tính cạnh tranh như ngày nay, việc tăng cường kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp và nâng cao chất lượng đào tạo là điều vô cùng cần thiết và cần thực hiện lâu dài.

” Doanh nghiệp phát triển, khoa sẽ có điều kiện để phát triển theo. Do đó, mối quan hệ giữa khoa Thú y và doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng. Với chủ trương đó, khoa Thú y cam kết đồng hành lâu dài, bền chặt với các doanh nghiệp”, thầy Bùi Trần Anh Đào khẳng định.

Ông Nguyễn Hữu Mẫn- Công ty Hanvet, đã đại diện cho phía doanh nghiệp phát biểu. Ông chia sẻ, trước đây sinh viên ra trường chưa thể bắt tay ngay vào làm những công việc chuyên môn; sinh viên không thể tự lên kế hoạch học tập để hoàn thiện mình trong công việc; sinh viên thiếu hoặc chưa có những kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc được giao. Nhưng hiện nay, khi khoa hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, sinh viên được tham quan, học tập tại doanh nghiệp, có điều kiện thực hành trên những thiết bị, dây chuyền và công nghệ hiện đại giúp sau khi ra trường có thể bắt kịp với thực tế làm việc. Đồng thời khi hợp tác giúp doanh nghiệp có thể tiếp xúc trực tiếp rất nhiều sinh viên, có điều kiện theo dõi, đánh giá tác phong làm việc cũng như kiến thức và năng lực của sinh viên một cách chính xác nhất. Qua đó, doanh nghiệp có hướng tuyển dụng, lựa chọn nhân sự phù hợp và góp phần quảng bá hình ảnh của mình.Do đó buổi kết nối này có ý nghĩa rất quan trọng, để các doanh nghiệp và khoa Thú y luôn gắn kết và cùng nhau phát triển.

Khép lại chương trình, thầy Bùi Trần Anh Đào tiếp tục khẳng định mong muốn của khoa Thú y hợp tác lâu dài với các nhà tuyển dụng nhằm tạo ra nhiều nguồn lực lao động, kiến tạo cơ hội cho nhiều sinh viên trẻ trong tương lai. Đồng thời trên cương vị của mình, thầy cũng cam kết sẽ tạo nhiều cơ hội phát triển hơn cho các doanh nghiệp. Buổi kết nối chính là cầu nối giúp sinh viên khoa Thú y có nhiều quyền lợi và mở rộng cơ hội việc làm của bản thân, cũng tạo ra những lợi ích cho các doanh nghiệp. Buổi kết nối diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm. Qua hoạt động này, chắc chắn công tác kết nối giữa khoa Thú y và các đơn vị tuyển dụng sẽ ngày càng gắn kết và hiệu quả hơn

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi kết nối: