Giới thiệu khách mời phiên chuyên đề Chăn nuôi – Thú y Hội thảo VANJ 2022

Cùng đến với 2 khách mời còn lại trong phiên Chăn nuôi – Thú y của Hội thảo VANJ 2022.

1. Tiến sĩ Pawin Padungtod.

Tiến sĩ Pawin Padungtod lấy bằng bác sỹ thú y tại khoa Thú y, Đại học Chulalongkorn, Bangkok, Thái Lan năm 1993 và bằng Tiến sĩ về Dịch tễ học Thú y tại Đại học Bang Michigan, Hoa Kỳ năm 2002.

Năm 2009, ông gia nhập Tổ chức Thực phẩm và Nông nghiệp của Liên Hiệp Quốc, Văn phòng Khu vực Châu Á và Thái Bình Dương với tư cách Điều phối viên dự án và sau đó làm Giám đốc Chương trình Tương tác giữa Động vật và Con người của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ ở khu vực Đông Nam Á. Ông tái gia nhập văn phòng quốc gia FAO cho Việt Nam vào năm 2016 với tư cách Cố vấn kỹ thuật cấp cao Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát khẩn cấp Dịch bệnh động vật Lây truyền xuyên biên giới.

TS Pawin có hơn 15 năm kinh nghiệm về kháng kháng sinh, sức khoẻ động vật và bệnh lây truyền từ động vật sang người. Tại Việt Nam, ông đã tiến hành giám sát, hỗ trợ kỹ thuật, xây dựng các biện pháp can thiệp giảm thiểu rủi ro và tạo điều kiện hợp tác đa ngành ngăn chặn mối đe dọa sức khỏe trong chuỗi giá trị động vật bằng cách sử dụng Một sức khỏe và cách tiếp cận toàn diện.

Đến với phiên chuyên đề Chăn nuôi – Thú y của Hội thảo VANJ 2022, Tiến sĩ Pawin Padungtod sẽ chia sẻ với chủ đề: “Zoonotic Diseases in Vietnam – Bệnh lây truyền từ động vật sang người ở Việt Nam”

1. Tiến sĩ Phạm Đức Phúc

Tiến sĩ Phạm Đức Phúc nhận bằng Bác sỹ Đa khoa tại trường ĐH Y Hà Nội năm 1995, bằng thạc sỹ của trường Đại học Copenhagen, Đan Mạch năm 2003. Đến năm 2011, ông nhận bằng Tiến sĩ của trường Đại học Basel, Thụy Sĩ.

Ông đã phát triển và tham gia vào nhiều sáng kiến khác nhau với các đối tác trong nước và quốc tế để thực hiện các nghiên cứu, tập huấn về đánh giá nguy cơ sức khỏe liên quan đến nước, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm. Vì vậy, ông là một trong những người sáng lập Trung tâm nghiên cứu Y tế công cộng và hệ sinh thái (CENPHER) của trường Đại học Y tế Công cộng.

TS Phúc có trình độ chuyên môn về dịch tễ học và kinh nghiệm đánh giá rủi ro sức khỏe. Với kinh nghiệm nhiều năm làm Điều phối viên Mạng lưới Một sức khỏe các trường đại học Việt Nam (VOHUN); Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hệ sinh thái và Y tế Công cộng (CENPHER), Đại học Y tế Công cộng; và Viện trưởng Viện Sức khỏe môi trường và Phát triển bền vững (IEHSD), chắc chắn những thông tin chia sẻ của TS Phúc rất đáng được mong đợi.

Đến với phiên chuyên đề Chăn nuôi – Thú y của Hội thảo VANJ 2022, TS Phúc sẽ chia sẻ với chủ đề: “The Role of One Health Workforce Development in Global Health Security: An Example in Vietnam – Vai trò của Phát triển Lực lượng Một Sức khỏe trong An ninh Y tế Toàn cầu: Một ví dụ ở Việt Nam

Đăng ký tham dự để cùng cập nhật những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực One Health với các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Hội thảo được tổ chức dưới hình thức Hybrid (Online và On-site)

Thời gian: 13:30 – 15:30 thứ 7 ngày 26/11/2022

Online: Ứng dụng Zoom (https://vanj.jp/links/s05-veterinary-medicine)

Thông tin chi tiết vui lòng theo dõi Group: Mạng lưới thú y trẻ Việt Nam (Vietnam Youth Vet Network): https://www.facebook.com/groups/vietnamyouthvetnetwork/