CHƯƠNG TRÌNH GẶP MẶT TÂN SINH VIÊN K66 KHOA THÚ Y

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên trong hơn một năm nay sinh viên K66 ngành Thú y đã học bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm MS teams. Đến tháng 4/2022 khi được sự cho phép của Thủ tướng chính phủ và Học viện Nông nghiệp Việt Nam, khoa Thú y đã triển khai dạy và học trực tiếp tại Học viện cho học kỳ 2 năm học 2021-2022.

Để chào đón các tân sinh viên K66 khi lần đầu được tới học trực tiếp tại Học viện, tối ngày 18/5/2022 tại Hội trường A, Ban chủ nhiệm Khoa Thú y kết hợp Liên chi đoàn sinh viên đã tổ chức chương trình chào tân sinh viên K66. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực nhằm giúp các bạn sinh viên năm nhất có cơ hội tìm hiểu đầy đủ về Khoa, các chương trình đào tạo mà mình theo học, gặp gỡ với các cố vấn học tập/giáo viên Chủ nhiệm – các thầy cô gần gũi nhất tư vấn cho sinh viên trong suốt 5 năm học đại học; là dịp giao lưu với các anh chị sinh viên khóa trước để cùng hoà mình vào một đại gia đình mới.

Ảnh: Toàn thể hội trường

Tham gia buổi gặp mặt, về phía Học viện có sự hiện diện của TS. Nguyễn Quang Tự – Phó Trưởng Ban Quản lý đào tạo; về phía các công ty khách mời có đại diện tập đoàn Mavin, công ty TNHH Sunjin Vina và công ty cổ phần công nghệ sinh học Tân Việt. Về phía Khoa Thú y có PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào – trưởng Khoa, TS. Nguyễn Hoài Nam– Phó trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Công Toản – Bí thư Đoàn thanh niên Khoa, các thầy cô là Giáo viên Chủ nhiệm, Trợ lý Khoa và sự có mặt của sinh viên K66 khoa Thú y.

Thay mặt cho tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Thú y, PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào đã có lời phát biểu khai mạc chào mừng hơn 750 Tân sinh viên K66 trở lại Học viện để tiếp tục học tập. Sau đó, PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào giới thiệu tổng quan về Khoa Thú y, triết lý  giáo dục, tầm  nhìn  sứ  mạng đến năm 2030, chương trình đào tạo ngành Thú y, cơ  cấu  tổ  chức  và  các  cơ  hội  vị  trí  việc  làm sinh viên sau tốt nghiệp. Khoa Thú  y đang chuẩn bị tiến  tới  đạt  kiểm  định  chất  lượng  giáo  dục  chuẩn  cuối  năm 2022, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào  tạo, nghiên cứu khoa học và đáp ứng hơn nữa nhu cầu của người học và xã hội. Đây là những  thông tin quan trọng và hữu ích giúp sinh viên khóa 66 hiểu hơn về môi trường học tập mới cũng như vững tin hơn vào sự lựa chọn vào ngành mà mình đang theo học.

PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào – trưởng khoa Thú y phát biểu khai mạc

Tiếp theo chương trình, ông Phạm Ngọc Khoẻ – PGĐ phụ trách sản xuất tập đoàn Mavin lên tặng hoa Khoa và giới thiệu về tập đoàn Mavin. Ông đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và  kĩ năng cần thiết cho sinh viên nhất là trong thời đại số hoá như hiện nay. Tập đoàn Mavin mỗi năm có nhu cầu tuyển dụng hàng trăm sinh viên Thú y bởi đây là nơi đào tạo chính thống và bài bản về lĩnh vực Thú y, giúp sinh viên ra trường nâng cao tay nghề thú y, tiếp cận gần hơn với thực tiễn trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của vật nuôi.

Đại diện tập đoàn Mavin có bài chia sẻ bổ ích cho sinh viên K66

Bà Vũ Thị Hằng – Quản lý nhân sự của công ty Sunjin Vina cũng có đôi lời phát biểu và giới thiệu về công ty. Nhân dịp này, bà Vũ Thị Hằng đã đại diện TNHH Sunjin Vina tài trợ cho Quỹ Học bổng của Khoa Thú y với mong muốn động viên nhiều sinh viên phấn đấu trong học tập và rèn luyện hơn nữa, hi vọng công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng khoa trong quá trình đào tạo và hướng nghiệp sau này.

Công ty TNHH Sunjin ViNa phát biểu và trao tặng quỹ học bổng Khoa Thú y

PGS. TS. Sử Thanh Long – Giảng viên bộ môn Ngoại Sản – khoa Thú y, với kinh nghiệm tuổi đời, tuổi nghề, nghiên cứu trong và ngoài nước đã đại diện cho các cán bộ Khoa có một bài chia sẻ thú vị “Sinh viên hôm nay – Chuyên gia này mai”. Bài chia sẻ giúp cho các em sinh viên hiểu, tự tin vào lựa chọn ngành nghề của mình từ đó tiếp thêm động lực cho các em học tập, phấn đấu trở thành những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực Thú y.Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Tân Việt do Ông Trương Long Vân – Giám đốc công ty đồng thời là cựu sinh viên khoa Thú y khóa 39 cũng đã tài trợ cho Quỹ học bổng khoa Thú y với mong muốn có thêm nhiều cơ hội cho sinh viên của khoa được học tập, nâng cao tay nghề thú y và là địa chỉ tin cậy cho sinh viên đến học tập, chia sẻ kinh nghiệm thực tế.

Bài chia sẻ tâm huyết của PGS.TS.Sử Thanh Long

Chương trình “Gặp gỡ sinh viên K66 Khoa Thú y” còn có các tiết mục văn nghệ đến từ chính các bạn sinh viên K66 và sinh viên trong Liên chi Đoàn, Liên chi Hội, được tổ chức xen kẽ xuyên suốt chương trình đã tạo không khí vui tươi phấn khởi, tăng thêm sự tự tin và gắn kết cho sinh viên K66 khi lần đầu tham gia đại gia đình Khoa Thú y Học viện Nông nghiệp Việt  Nam.

Hình ảnh Một số tiết mục văn nghệ do sinh viên tham gia biểu diễn:

Bế mạc Chương trình chào đón tân sinh viên K66, PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào đã gửi lời cảm ơn các công ty, doanh nghiệp đã luôn quan tâm và đồng hành cùng Khoa và sinh viên; thầy cũng nhắn nhủ và chúc các bạn sinh viên K66 một mùa thi cuối kì thành công.

Hình ảnh Sinh viên các lớp chụp cùng Giáo viên Chủ nhiệm: