58 cán bộ Đoàn nhận giấy khen vì thành tích trong công tác tuyên truyề

Tại hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền năm học 2023-2024, theo báo cáo, đã có gần 1 triệu lượt tiếp cận trên facebook Đoàn Thanh niên Học viện, 58 cán bộ Đoàn tiêu biểu đạt thành tích trong công tác tuyên truyền đã được nhận giấy khen.

Toàn cảnh Hội nghị

Tối 17/6, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đoàn Thanh niên Học viện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền năm học 2023-2024 và trao giải Cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, đồng chí Nguyễn Công Thiết – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện, đồng chí Trần Đức Minh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện; cùng dự có các đồng chí: Vũ Duy Hoàng – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Học tập và NCKH Đoàn Thanh niên Học viện, Hà Mạnh Hiếu – Phụ trách Ban Tuyên truyền Thanh niên Đoàn Học viện, các đồng chí Uỷ viên BCH Đoàn Học viện, Bí thư, Phó Bí thư, Trưởng ban Tuyên truyền Liên chi đoàn các khoa, Đội trưởng các Đội sinh viên tình nguyện trực thuộc, sinh viên đạt giải thưởng trong Cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đồng chí Hà Mạnh Hiếu – Phụ trách Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện trình bày báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Trình bày báo cáo tổng kết công tác tuyên truyền tại Hội nghị, đồng chí Hà Mạnh Hiếu – Phụ trách Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện cho biết, Đoàn Thanh niên Học viện luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đoàn Học viện góp phần hình thành lý tưởng cách mạng, đạo đức cao đẹp, từng bước hoàn thiện nhân cách để xây dựng lớp thanh niên có hoài bão, lý tưởng, khát vọng, kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.Với phương châm “Đổi mới – sáng tạo – hiệu quả”, công tác tuyên tuyền đã được nâng cao chất lượng, góp phần thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Học viện.

Trong năm học 2023-2024, Thường trực Đoàn Học viện đã chỉ đạo Ban Tuyên truyền xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều mảng công việc, nội dung tuyên truyền, đạt được nhiều kết quả nổi bật như: 71 bài viết được đăng tải trên website của Học viện; 989 bài viết được đăng tải trên fanpage của Đoàn Học viện; 146.866 lượt tương tác bài viết; 992.926 lượt tiếp cận trên facebook. Đặc biệt, Ban Tuyên truyền luôn chủ động nắm bắt dư luận, sẵn sàng loại trừ các thông tin “xấu, độc” để làm sạch không gian mạng. Trực tiếp giám sát, chỉ đạo các cơ sở Đoàn nghiêm túc thực hiện tuyên truyền “sạch”.

Các hình thức tuyên truyền được triển khai đa dạng, phong phú, nhiều nội dung hấp dẫn, thu hút nhiều lượt quan tâm từ đoàn viên, thanh niên và cộng đồng. Ban Tuyên truyền Đoàn Học viện đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp. Chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền trên không gian mạng và định hướng cho các cơ sở Đoàn về các sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của đất nước và tuổi trẻ Việt Nam. Nổi bật trong năm học, đã phát động và thực hiện tuyên truyền trong đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”. Phối hợp và tổ chức nhiều đợt sinh hoạt chính trị theo chủ điểm, tổ chức hành trình đến với các địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, Đoàn Thanh niên Học viện đã phát động và đang tiếp tục tổ chức cuộc thi “Nét đẹp VNUA 2024”, với mục đích thể hiện những tình cảm tốt đẹp của sinh viên đối với Học viện, với các thầy, cô giáo, ngành học, khoa mình đang theo học; những thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; những đóng góp đối với xã hội của Học viện, khơi gợi niềm tự hào về truyền thống xây dựng và phát triển 68 năm của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cuộc thi đang trở thành tiêu điểm, nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ và cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Tuynh – Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật trong công tác tuyên truyền năm học 2023-2024. Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Nguyễn Trọng Tuynh nhấn mạnh: Ban Tuyên truyền cần tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; chú trọng tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, chính thống trên báo chí, truyền thông, Internet và mạng xã hội. Trong thời gian tới, Ban Tuyên truyền tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác, cần phát huy những thế mạnh về chuyên môn của đơn vị để khắc phục những điểm còn hạn chế, tiếp tục củng cố chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn tham gia công tác tuyên truyền để từ đó góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Khen thưởng các cá nhân đạt thành tích trong công tác tuyên truyền năm học 2023-2024

Tại Hội nghị, Đoàn Thanh niên Học viện đã trao tặng giấy khen cho 58 cá nhân cán bộ Đoàn tiêu biểu đạt thành tích trong công tác tuyên truyền học kỳ 2, năm học 2023-2024. Đồng thời, trao giải Cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Chiến dịch Điện Biên Phủ, trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 10 giải Ba cho các thí sinh đạt giải thưởng trong cuộc thi. Các cá nhân được khen thưởng đều là những thanh niên luôn tích cực trong việc đẩy mạng công tác tuyên truyền của Đoàn Thanh niên Học viện trong suốt thời gian vừa qua.

Trao giải Cuộc thi tìm hiểu Lịch sử Chiến dịch Điện Biên Phủ

Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền năm học 2023-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đây sẽ là tiền đề để góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trong thời gian tiếp theo. Tin tưởng rằng, sẽ có nhiều thông tin tốt được lan toả rộng khắp trên các nền tảng mạng xã hội để từ đó làm sạch không gian mạng, tạo niềm tin trong đoàn viên, thanh niên và cộng đồng./.

Ban Tuyên truyền Đoàn Thanh niên Học viện