• Home /
  • Thông tin tuyển sinh, Tin tức
  • / Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

“Lễ gặp mặt tân sinh viên K69 Khoa Thú y và giao lưu với doanh nghiệp”

Hai ngày 05/10/2024 và 09/10/2024, tại Hội trường A, Khoa Thú Y – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên khóa 69 ngành thú y. Chương trình gặp mặt tân sinh viên là hoạt động thường niên, tạo cầu nối giữa tân sinh viên trong Khoa với các anh chị sinh viên, là nơi gặp gỡ giữa các tân sinh viên với các cán bộ, giảng viên trong Khoa. Chương trình giúp các tân sinh viên có cái nhìn tổng quan về Học viện, Khoa, về ngành học đào tạo và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào – Trưởng Khoa Thú y; TS. Trương Hà Thái – Phó Trưởng Khoa Thú y; PGS.TS. Nguyễn Hoài Nam – Phó Trưởng Khoa Thú y; TS. Đồng Văn Hiếu, Chủ tịch Công đoàn Khoa Thú y;  ThS.  Vũ Đức Hạnh – Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Thú y;  TS. Bùi Văn Dũng – Phó Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Thú y, các thầy/cô Trưởng và Phó Bộ môn, giáo viên chủ nhiệm các lớp K69, cùng các thầy cô trợ lý nhân sự, trợ lý đào tạo, trợ lý khoa học công nghệ hợp tác quốc tế và trợ lý vật tư và toàn thể tân sinh viên K69.

Tại buổi gặp mặt sinh viên K69, về phía doanh nghiệp có sự hiện diện của TS. Đặng Hoàng Biên –  Trưởng phòng cấp cao phụ trách mảng di truyền giống tập đoàn Mavin,  ông Phạm Ngọc Khoẻ  – Giám đốc ngành chăn nuôi heo nái Tập đoàn Mavin; ông Nguyễn Trung Hiếu – Trưởng phòng cao cấp chăn nuôi heo thịt, ông Nguyễn Thúc Hiển – Trưởng phòng hành chính nhân sự tập đoàn Mavin và Bà Nguyễn Thị Hoạt – Chánh văn phòng Tập đoàn Mavin. Đây là một trong những doanh nghiệp có hợp tác chặt chẽ với Khoa trong công tác đào tạo, tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp và sinh viên tốt nghiệp.

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Bùi Trần Anh Đào đã phát biểu chào mừng các bạn sinh viên K69 đến với ngôi nhà chung Khoa Thú Y – Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Thầy gửi những lời chúc, lời khích lệ tinh thần đầy ý nghĩa đến những tân sinh viên K69, những người đang mang trong mình nhiệt huyết, khát vọng tuổi trẻ. Mong các bạn đạt được nhiều thành công với con đường mình đã chọn.

Thầy Trưởng khoa cũng chia sẻ với các bạn rằng, thời sinh viên là một trong những giai đoạn quan trọng nhất của mỗi con người. Là thời kỳ đẹp nhất, sống động nhất của tuổi trẻ, của cuộc đời, của trí tuệ, của tâm hồn, là thời gian để cống hiến, để trau dồi bản lĩnh trí tuệ, và đây là khoảng thời gian tốt nhất để các em chuẩn bị hành trang bước vào cuộc sống. Thầy mong muốn các em hãy học tốt, hãy bằng sức bật của tuổi trẻ để trang bị kiến thức kỹ năng nghề nghiệp, hãy luôn sáng tạo không ngừng cho con đường đi phía trước của các em. Thầy Trưởng khoa muốn gửi lời cảm ơn các em và gia đình đã luôn tin tưởng, lựa chọn Thú Y là nơi đồng hành tiếp theo trên con đường thành công phía trước, là nơi để nuôi dưỡng niềm đam mê nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Là nơi để các em phát triển bản thân, gửi gắm những khát vọng tuổi trẻ và cả những năm tháng thanh xuân tươi đẹp của mình. Khoa Thú Y có nguồn nhân lực chất lượng cao, thầy cô được đào tạo bài bản ở các nước nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới sẽ luôn đồng hành cùng thành công của các em.

Để các bạn sinh viên K69 có những thông tin chính thức về cơ cấu tổ chức, chương trình đào tạo và các đoạt động đoàn thể, câu lạc bộ của Khoa Thú y, hội nghị đã được lắng nghe phần giới thiệu của TS. Trương Hà Thái – phó trưởng khoa Thú y. Bài chia sẻ của thầy cùng với các nội quy và quy định rõ ràng, các bạn sinh viên K69 khoa Thú y sẽ sẵn sàng đón nhận và cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện trong chặng đường 5 năm học sắp tới.

Tại buổi lễ gặp mặt, Khoa Thú y cũng vinh dự được đón tiếp các đại diện của tập đoàn Mavin. Qua bài phát biểu và chia sẻ định hướng nghề nghiệp ngành Thú y của TS. Đặng Hoàng Biên, anh Phạm Ngọc Khoẻ, tân sinh viên Khoa Thú y có cơ hội được tìm hiểu về sự phát triển lớn mạnh của tập đoàn Mavin. Bênh cạnh đó, các bạn sinh viên như truyền được thêm lửa cho cảm hứng: Tạo dựng tương lai “từ những bước đi đầu tiên” – một thông điệp tích cực đến từ tập đoàn Mavin.

Trong phần tọa đàm sôi nổi của chương trình, đại diện doanh nghiệp, cùng thầy Trưởng Khoa và Phó Trưởng Khoa đã trực tiếp chia sẻ, giải đáp những câu hỏi liên quan đến học tập, những thách thức và cơ hội việc làm trong tương lai. Đồng thời cũng chia sẻ các yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên và những kỹ năng còn thiếu để các bạn hoàn thiện trong thời gian học tập tại Khoa Thú Y – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Chương trình gặp mặt tân sinh viên kết thúc tốt đẹp trong không khí vui tươi và phấn khởi chào đón năm học mới. Chúc các bạn tân sinh viên K69 sẽ có một khởi đầu mới thật rực rỡ, rèn luyện và phát triển để góp phần tạo nên những thành công của Khoa Thú y.

Khoa Thú y