• Home /
  • Tin tức
  • / Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025)

Sinh viên khoa Thú y đạt giải nhì cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Học Viện – Học viện Nông nghiệp Việt Nam

19/5 vừa qua, tại cuộc thi “Get Ready for English 2025” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức với chủ đề “Chuyển đổi công nghệ số – Kiến tạo tương lai”, đội thi đến từ Khoa Thú y đã xuất sắc giành Giải Nhì, để lại dấu ấn sâu sắc cho Ban Giám Khảo và người những người tham dự cả về ngôn ngữ, bối cảnh lẫn chiều sâu thông điệp.

✨ Một phần thi đầy cảm xúc và ý nghĩa

Phần trình bày của đội thi không chỉ thể hiện năng lực tiếng Anh vững vàng mà còn khơi gợi niềm xúc động sâu sắc nơi người xem. Lồng ghép khéo léo công nghệ hiện đại với lịch sử dân tộc, đội đã tái hiện câu chuyện xuyên không bằng công nghệ VR. Trở về năm 1947, các bạn học sinh chứng kiến giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp đầy khó khăn, gian khổ và hy sinh của những người lính, nỗi mất mát tột cùng của những gia đình mất người thân. Song, các bạn cũng được hòa mình vào chiến công “Lừng lẫy năm châu – Chấn động địa cầu” của thời đại. Công nghệ không làm lu mờ cảm xúc – trái lại, nó giúp người xem cảm nhận rõ hơn sự hy sinh, hào hùng và giá trị của hòa bình hôm nay.

Kết thúc phần trình bày, các bạn đã bày tỏ quyết tâm học tập, rèn luyện đạo đức, tay nghề để trở thành những bác sĩ thú y giỏi – có tâm – có tầm, góp phần xây dựng một xã hội nhân văn, phát triển bền vững, đúng với lý tưởng mà Bác Hồ từng gửi gắm cho thế hệ trẻ.

🗣️ “They gave everything during times of war and hunger, when even a piece of meat was a luxury — just so that their children could live in peace and abundance today.

As young people carrying on their mission to “make it a better place,” we are truly thankful for the opportunity to learn and grow.

And we promise to become excellent veterinarians in the future, serving society and continuing the journey they began.”

🎯 Hành trình rèn luyện đáng tự hào

Thành công của đội thi là kết quả của quá trình luyện tập nghiêm túc, cố gắng hết mình của các bạn sinh viên trong gần nửa tháng tổ chức cuộc thi. Trong suốt quá trình chuẩn bị, đã có rất nhiều ý tưởng, kịch bản được lên kế hoạch – từ các chủ đề hiện đại, liên quan mật thiết đến chuyên ngành, thậm chí có kịch bản được đầu tư kỹ lưỡng về kỹ xảo công nghệ. Nhưng sau cùng, vì lòng tôn kính và mong muốn tri ân những ngày lễ lịch sử trọng đại của dân tộc, nhóm đã gạt lại tất cả để ưu tiên xây dựng một kịch bản mang tính nhân văn, tri ân sâu sắc và truyền cảm hứng.

Không dễ để xây dựng một tiết mục mang chiều sâu lịch sử bằng tiếng Anh, lại kết hợp yếu tố công nghệ mới như thực tế ảo (VR). Trong khi nhiều nhóm bạn khác chọn kịch bản đơn giản, nhóm sinh viên Khoa Thú y vẫn lựa chọn thử thách: tự viết kịch bản, dựng video, biên tập hình ảnh, đóng vai nhân vật, luyện tập ngữ điệu tiếng Anh và cả tiếng Pháp, cùng nhau luyện thanh để bài đồng ca được hào hùng nhất!

Thành viên tham gia cuộc thi chủ yếu đến từ Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế (Vet-med ICC), Liên Chi đoàn Khoa Thú y, cùng với sự hỗ trợ tận tâm của thầy giáo Vũ Đức HạnhBan Chủ nhiệm Khoa Thú y. Các buổi tập diễn ra đều đặn, kỷ luật và hiệu quả không chỉ giúp các bạn sinh viên trau dồi kỹ năng ngôn ngữ mà còn nâng cao tinh thần làm việc nhóm – những yếu tố quan trọng trong hành trình dẫn tới thành công đầy ấn tượng tại vòng Chung Kết.

💐Cuối cùng, Khoa Thú y xin chúc mừng thành tích đầy tự hào của đội thi! Thành quả hôm nay không chỉ là vinh dự cho từng cá nhân, mà còn là động lực để thế hệ sinh viên Khoa Thú y tiếp tục vững bước trên con đường học tập, cống hiến và lan tỏa giá trị của nghề y – bằng cả tri thức, y đức, tình yêu đất nước và tinh thần phụng sự cộng đồng.

Câu lạc bộ Hợp tác Quốc tế (Vet-med ICC), Liên Chi đoàn Khoa Thú y