Bộ môn Ký sinh trùng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam làm việc với Viện Friedrich-Loeffler (FLI) – Cộng Hoà Liên Bang Đức về việc xây dựng hợp tác nghiên cứu

Viện nghiên cứu Friedrich-Loeffler (FLI) – Cộng Hoà Liên Bang Đức là một là một cơ quan liên bang độc lập cấp cao thuộc Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm, Đức. FLI có 5 địa điểm ở Đức bao gồm: 12 viện, 89 Phòng thí nghiệm, 850 nhân viên, 10.500 động vật (~ 250 động vật lớn), phòng ATSH lên đến BSL4. Ngày 07 tháng 10 năm 2022, Viện FLI đã có buổi làm việc với một số tổ chức tại Việt Nam (trong đó có Học viện Nông nghiệp Việt Nam) về việc xây dựng hợp tác thuộc dự án “Strengthening capacity for One Health partnership in Viet Nam” do FLI tài trợ, với mục tiêu tăng cường năng lực nghiên cứu về vấn đề một sức khoẻ tại Việt Nam dưới góc độ kiểm soát các bệnh trên động vật, đồng thời nâng cao vị thế của Việt Nam trong hành động toàn cầu vì Một sức khoẻ. Đón tiếp và làm việc với viện FLI gồm có đại diện của các đơn vị đối tác như: Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Bộ môn Ký sinh trùng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Mạng lưới một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (VOHUN); Ban HTQT, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Viện nghiên cứu Bảo tồn Đa dạng Sinh học và Bệnh Nhiệt đới. Trong buổi làm việc, các chuyên gia Đức và đối tác Việt Nam đã thảo luận về các hoạt động của dự án và xây dựng hợp tác trong tương lai. Nhóm chuyên gia FLI cũng đã được đến thăm cơ sở vật chất của các tổ chức đối tác, đồng thời cũng đề xuất hai nghiên cứu sinh người Đức sẽ tham gia vào các hoạt động của dự án dưới sự giám sát của các chuyên gia đến từ FLI và VNUA. Cuối cùng, Dự án sẽ được lãnh đạo FLI và đối tác Việt Nam ký kết vào tháng 2 năm 2023 để xác nhận chính thức sự hợp tác giữa các bên.

Bộ môn Ký sinh trùng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng các đối tác                                  Việt Nam, các chuyên gia của FLI trong buổi làm việc

Các chuyên gia FLI và đối tác Việt Nam thảo luận về các hoạt động của dự án và

xây dựng hợp tác trong tương lai

Nhóm chuyên gia FLI đến thăm cơ sở vật chất của các tổ chức đối tác